Breaking News

Thiết kế Home stay giá rẻ – Lợi nhuận gấp 5

Thuê nhà cũ sau đó cải tạo, thi công lại để cho khách du lịch thuê lại theo dạng homestay, anh Chính lãi hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Một trường hợp điển hình là anh Chính – ngụ tại Quận Thanh Xuân – Hà Nội chia sẻ: Hơn một năm trước, anh thuê lại căn nhà cổ sau đó đầu tư tiền sửa chữa lại với mục đích là cho khách du lịch thuê. Thiết kế chủ yếu của anh là dạng home stay, rất được nhiều du khách nước ngoài và khách trẻ thuê lại. Ngôi nhà anh thuê lại có giá 8 triệu đồng/tháng. Trong thời gian 3 năm, tiền trang trí lại nội thất, đầu tư lại tổng cộng 150 triệu đồng.

Theo anh Chính – nếu căn nhà cho thuê lại đủ thì mỗi tháng có thể thu về 60 triệu đồng. Trong trường hợp những tháng thấp điểm thì số tiền cho thuê lại cũng đến 40 triệu đồng. Sau khi trừ ra các khoản chi phí như điện, nước, thuế, nhân sự dọn dẹp thì mỗi tháng vẫn có thể thu lãi từ 20 – 30 triệu đồng.

Đã triển khai được hơn 1 năm, hiện tại anh Chính đang có 3 căn nhà đang kinh doanh theo mô hình này. Tổng tiền lãi cho cả 3 căn tầm 60 triệu/tháng. Vào những tháng cao điểm, con số lợi nhuận có thể đạt 90 – 100 triệu đồng. Anh Chính cũng cho biết chi phí đầu tư ban đầu cả 3 căn này khoảng 800 – 900 triệu đồng, đã bao gồm chi phí thuê trong vòng 1 năm.

Cũng là nhà đầu tư trong mô hình này, Anh Tường nắm trong tay 4 căn, trong đó anh sỡ hữu 2 căn, 2 căn còn lại là thuê lại. Anh Tường cũng cho biết, tỷ lệ thuê của các căn dao động từ 65 – 95% tuỳ thuộc vào từng thời điểm. Với mỗi căn cho khách du lịch thuê như vậy, 4 căn mang về cho anh lợi nhuận gần trăm triệu đồng mỗi tháng.

Mô hình homestay đang rất được ưa chuộng trên thế giới và Việt nam. Thông thường mỗi du khách sẽ lưu trú từ 3 đến 7 ngày. Đi kèm với đó nếu chủ nhà có những dịch vụ tốt thì du khách sẽ giới thiệu cho bạn bè, người quen. Nhưng có những vấn đề cần lưu ý là home stay nên ở gần nơi khu du lịch, có danh lam thắng cảnh, tiện đi lại…

Mỗi căn home stay nên thiết kế nhỏ gọn, ngăn nắp những vẫn đảm bảo có đầy đủ 1 số nội thất cơ bản như bếp, máy giặt. Nội thất bên trong căn hộ cần được thiết kế đẹp, tinh tế, cổ điển, đó cũng là những tiêu chí mà khách nước ngoài hướng tới.

Ngoài ra cũng cần lưu ý là mức giá thuê lại để làm home stay cần phải thương lượng với chủ nhà 1 mức giá ổn định trong dài hạn, tối thiểu là 3 năm để tránh rủi ro về nhà ở.

Theo VN Express

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*