Breaking News

Sức hấp dẫn mới của Địa Ốc Khu Tây

Thời gian gần đây, thị trường địa ốc Khu Tây Tp. HCM có sự gia tăng về cầu đột biến cùng với sự xuất hiện của 1 số thương hiệu Bất Động Sản có tiếng thực hiện các dự án căn hộ cao cấp, đặc biệt là các quận như Tân Phú, Quận 11, Q. Bình Tân.

Phải chăng cùng với sự phát triển về thu nhập của người dân dẫn đến nhu cầu đối với dòng sản phẩm nhà ở danh cho phân khúc trung và cao cấp

Vì sao địa ốc Khu Tây bất ngờ sôi động? Ngày 11/1/2014 Siêu thị Aeon Tân Phú Celadon chính thức gia nhập thị trường bán lẻ, điều này gây bất ngờ cho nhiều nhà bán lẻ cũng như các chuyên gia “Lựa chọn Quận Tân Phú để mở siêu thị là điều khá lạ và nghe có vẻ mạo hiểm, nhưng không rõ nhà đầu tư Nhật có chiến lược hay nghiên cứu gì đột phá không?” – một chuyên gia bán lẻ đã nhận định. Chỉ 2 năm sau, đại gia bán lẻ Nhật tiếp tục mở thêm 1 siêu thị tại Quận Bình Tân, khu vực khá xa trung tâm Thành Phố. Tuy nhiên, sự kiện này không còn gây ngạc nhiên, thay vào đó là sự đánh giá rất cao dành cho chủ đầu tư khi biết chọn vị trí cực kì giàu tiềm năng.

Câu chuyện bán lẻ phản ánh rất nhiều góc độ như khả năng chi tiêu mức sống, thu nhập của người dân. Thực tế cho thấy, với mặt bằng được cải thiện đáng kể, xu hướng sinh sống, hưởng thụ của người dân cũng đang dần thay đổi. Và chũng chính vì thế hàng loạt nhà đầu tư BĐS đã lưu tâm đến vấn đề này, đặc biệt là quận Tân Phú. Bằng chứng là chỉ trong vài năm trở lại đây, hàng loạt nhà đầu tư lớn đã nhảy vào đây nhằm thu hút được đối tượng Khách hàng có nhu cầu lớn về nhà ở. Theo khảo sát tại khu tây cho thấy, chi phí mua căn hộ tầm trung thường thấp hơn 30 – 50% nhà phố cùng vị trí. Với cùng một số tiền bỏ ra, nếu mua nhà phố chỉ sỡ hữu một nhà ở bình thường, trong khu mua căn hộ chung cư lại được trang bị nội thất khá tốt. Số tiền còn dư các gia đình có thể sử dụng vào mục đích kinh doanh khác.

Bên cạnh đó, yếu tố hạ tầng xoay quanh trục, tạo sự đa dạng trong giao thông, khiến 1 bộ phận lớn người dân xoay quanh hướng về phía Tây tìm mua Bất Động Sản. Hiện các Quận phía Tây như Quận 8, Quận Bình Tân, Q. Tân Phú là cửa ngõ, điểm đón giao thông giữa TP. HCM và Tây Nam Bộ. Đặc biệt là tuyến Metro huyết mạch đang được đầu tư như tuyến metro số 2 (Bến Thành, Tham lương khởi công và năm 2010 và dự kiến đi vào hoạt động năm 2019) tuyến Metro số 6 Bình Phú kết nối giữa tuyết 3A và vòng xoay Phú Lâm và tuyến Metro Số 2 tại Bà Quẹo hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*