Breaking News

Nên chọn căn hộ chung cư như thế nào?

Trên thị trường có rất nhiều dự án chung cư bao gồm ở liền, đang xây dựng hay đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai.

Giữa ma trận dự án như hiện nay việc lựa chọn một căn hộ phù hợp không phải là điều dễ dàng với nhiều người.

Bên cạnh điểm lợi là người mua có nhiều cơ hội lựa chọn, nhưng đồng thời khiến họ bối rối không biết dự án nào phù hợp nhất với điều kiện sinh hoạt và khả năng tài chính của mình.

Với nhiều năm kinh nghiệm mua bán căn hộ chung cư, webmuanha xin chia sẻ thắc mắc của một số bạn trẻ về chủ đề “Nên chọn căn hộ chung cư như thế nào?”

  1. Không nhất thiết chọn vị trí trung tâm

Tâm lý chung của người mua luôn mơ ước tìm một căn hộ gần khu trung tâm bởi họ quan điểm rằng có nhiều tiện ích cao cấp, khu vực hạ tầng hoàn chỉnh, dân trí cao và đi lại thuận tiện. Đương nhiên để sở hữu một vị trí như vậy đồng nghĩa là tiềm lực tài chính của bạn phải mạnh.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc chọn một vị trí với tiêu chí là gần với nơi làm việc là ổn.

  1. Nên chọn tầng nào?

Tầng lý tưởng chọn tầng trung từ 6-15.

Tránh mua căn hộ tầng áp mái do những căn này sẽ chịu nhiệt trực tiếp nên nóng hơn các tầng dưới. Hơn nữa một số chung cư cao cấp có kinh doanh bar hoặc café sân thượng sẽ gây tiếng ồn cho gia đình bạn.

Nhà có người già và trẻ nhỏ cũng không nên ở tầng cao quá. Do trên cao sẽ có cảm giác ngợp không khí do áp suất giảm. Điều này không tốt cho người già và sự phát triển của trẻ nhỏ.

  1. Có nên chọn hướng Đông Nam?

Nếu có điều kiện, bạn nên chọn căn góc để tận dụng tối đa ánh sang và không khí tự nhiên. Theo đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm thì hướng Đông Nam rất tốt vì hè mát và đông thì ấm áp.

  1. Có nên chọn chung cư nhỏ?

Đa số người mua nhìn nhận những khu chung cư lớn sẽ có tiện ích đầy đủ phục vụ cư dân như hồ bơi, sân chơi, vườn BBQ, nhà trẻ,.. Thực tế thì một số dự án nhỏ bị hạn chế ở mặt này. Tuy nhiên, không ít các dự án nhỏ không chỉ tọa lạc ở vị trí giao thông thuận tiện mà còn được thừa hưởng những tiện ích cao cấp liền kề như siêu thị, rạp chiếu phim, nhà hàng, nhà trẻ,..

  1. Lưu ý hệ thống an ninh và cứu hỏa của tòa nhà

Rủi ro luôn luôn có trong cuộc sống thường nhật. Để bảo vệ cho bạn và người thân nên lưu ý về hệ thống camera, lực lượng bảo vệ và hệ thống cứu hỏa được bố trí như thế nào. Ưu tiên những khu căn hộ bố trí ít nhất 2 lối thoát hiểm bằng thang bộ và được trang bị đầy đủ thiết bị cứu hỏa trong tòa nhà.

  1. Điều cuối cùng là đừng bỏ qua khu vực hầm/ bãi đỗ xe

Để tránh những rắc rối phiền toái cho bạn sau này nên tìm hiểu về mật độ lưu giữ xe, khu chung cư có giới hạn số lượng xe không?

Chúng tôi hi vọng với chủ đề lần này: “Nên chọn căn hộ chung cư như thế nào” đã chia sẻ được một số kinh nghiệm cho các anh chị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*