Breaking News

Làm thế nào để người Việt trẻ mua nhà

Một chuyên gia từ HSBC đã nêu lên quan điểm cũng như kinh nghiệm của mình rằng để hoàn thành ước mơ sỡ hữu một căn hộ tại các Thành Phố lớn thì những nguời trẻ cần sớm lập lại 1 kế hoạch tài chính từ bây giờ.

Hiện nay tại Việt Nam đang trong giai đoạn dân số vàng nên tốc độ đô thị hoá diễn ra mạnh mẽ. Hiện có gần 1/3 dân số đang ở độ tuổi từ 25-45, chiếm khoảng 32,8% dân số. Tốc độ đô thị hoá đạt tỷ lệ 35% trong năm 2016 và ước tính 40% đến năm 2020. Những thành phố trung tâm kinh tế lớn như TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội và Hải Phòng sẽ lên tới 36 triệu dân trong vòng 4 năm tới.

Theo Hiệp Hội Bất Động Sản TP. HCM (HOREA), mỗi năm tại Thành Phố có hơn 50 ngàn cặp vợ chồng trẻ kết hôn nên ước lượng nhu cầu nhà ở sẽ rất lớn. Tuy nhiên hiện tại khả năng chi trả cho việc mua nhà của người trẻ bị hạn chế về giá nhà tăng, tiền lương thấp. Do đó để có khả năng mua được nhà, người trẻ cần tham khảo 4 bước sau:

  1. Lên kế hoạch từ sớm và đừng xem nhẹ khoản thanh toán đầu

Kế hoạch càng sớm thì giấc mơ càng sớm thành hiện thực, kế hoạch đưa ra cần phải bao gồm luôn cả việc tiết kiệm cho khoản thanh toán đầu tiên. Hãy nên tìm hiểu những gói vay mua nhà để giúp bạn có thể dự tính khoản thanh toán phải trả.

  1. Lập ngân sách cao hơn giá ngôi nhà cần mua

Khi lập kế hoạch nên tính toán đến những chi phí mà bạn muốn biến ngôi nhà bạn mua thành nơi bạn muốn sống. Bạn cũng nên đảm bảo rằng sẽ không bỏ sót chi phí nào trong kế hoạch của mình

  1. Cân nhắc xem bạn có thể hy sinh những gì cho giấc mơ của mình

Xem xét cắt giảm chi tiêu của mình mỗi ngày. Chủ động suy nghĩ linh hoạt về những công việc làm thêm để tăng thu nhập chi trả cho số tiền mua nhà hoặc có thể nghĩ cách hợp tác cùng mua với gia đình hoặc bạn thân

  1. Có cái nhìn tổng quát về tình trạng và tài chính của bản thân

Vay mua nhà là phần kế hoạch cần được tính toán tỉ mỉ, cẩn trọng trong dài hạn. Mỗi một khoản vay sẽ có ưu và nhược điểm riêng biệt. Bạn cần sự hỗ trợ tư vấn từ những chuyên gia tài chính để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Tracy – theo VN Express

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*