Breaking News

4 mâu thuẫn gây tranh cãi về căn hộ Office Tel

  • Office Tel chỉ được sỡ hữu 50 năm trên đất sử dụng lâu dài.

Cùng một công trình nhưng căn hộ có chức năng dùng để ở sẽ có quyền sử dụng lâu dài còn căn hộ có chức năng văn phòng (office-tel) hoặc kinh doanh (shophouse) lại sỡ hữu có thời hạn là điểm bất cập mà Chủ tịch Hiệp Hội BĐS đã kiến nghị với đại diện Bộ Xây Dựng về việc xem xét cấp quyền sỡ hữu lâu dài cho căn hộ văn phòng hiện nay.

  • Office-tel không có chức năng cư trú nhưng không thể cấm ở

Hiện nay office tel có được dùng làm văn phòng hay không? Hay chỉ dùng để ở? Tỉ lệ sử dụng đúng mục đích thực tế ra sao vẫn chưa có đáp án cụ thể. Có không ít trường hợp dùng office tel dùng làm nhà ở dài hạn & cả văn phòng. Nguyên nhân người mua dùng office tel để ở là cũng một dự án căn hộ (có chức năng cư trú hợp pháp) có giá bán rất cao trong khi căn hộ officetel lại được chào bán giá rẻ hơn, do diện tích luôn nhỏ hơn mà lại tích hợp được nhiều chức năng.

  • Office-tel tiềm ẩn nguy cơ quá tải hạ tầng

Dòng sản phẩm office tel trên thực tế là 1 sản phẩm lọi dụng kẻ hở của luật để hợp thức hoá việc tăng hệ số sử dụng đất của công trình nhà ở. Điều này vốn bị tra xét nghiêm ngặt nhằm tránh kịch bản quá tải hạ tầng. Các hệ số này nhằm đảm bảo người sử dụng trên mỗi m2 công trình gồm hệ thống cống, ống nước, lưu thông trong toà nhà, lối thoát hiểm và cả hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội xung quanh dự án được hợp lí

  • Office-tel là sản phẩm tự phát chưa có quy chuẩn riêng

Do phát triển trước các quy phạm pháp luật, office tel chưa được quy định cụ thể về mặt pháp li nên có thể xảy ra những vướng mắt trong quá trình tạo dụng và phát triển, kinh doanh và vận hành. Sản phẩm này sẽ theo tiêu chuẩn nào? Căn hộ hay văn phòng? Hiện nay vẫn chưa có hướng giải quyết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*